Brazilian International Football Academy

We are more than playing Football

Sự kiện danh thủ

Giá trị còn lại của Neymar là gì?

Ngày đăng: 24/08/2020 Lượt xem: 112
 
 
Neymar đi bóng trong vòng vây cầu thủ Bayern - Ảnh: REUTERS

Nhưng có lẽ các CĐV của PSG nên ước trận chung kết với Bayern, HLV Thomas Tuchel không có Neymar. Lúc đó, họ sẽ còn có lý do để tiếc nuối như thường lệ. Đằng này, Neymar khỏe mạnh, đá ngay từ đầu nhưng PSG lại thua toàn diện Bayern. Vậy giờ họ lấy cớ gì để xoa dịu thất bại đây?

Nhưng điều đó không còn quan trọng nữa khi có một thực tế đáng sợ hơn xuất hiện: Neymar không phải là "thánh", không làm mọi thứ thay đổi (Neymar chưa bao giờ ở tầm đó), thậm chí khiến PSG tệ hơn nữa.

Các ông chủ Qatar bỏ ra hàng trăm triệu euro để mua về Neymar với hy vọng sẽ là bước ngoặt để PSG vươn lên hàng tinh hoa của bóng đá châu Âu.

Nhưng hóa ra, những ông chủ Qatar chỉ mua về một "cỗ máy" nhảy nhót với trái bóng, giỏi khiêu khích đối thủ và ăn vạ. Ngoài việc triệt tiêu sức mạnh của PSG, Neymar chẳng làm được gì.

Khi đội nhà đang thua, cần đưa quả bóng thật nhanh lên trên, Neymar vẽ vời giữa sân làm chậm nhịp độ triển khai bóng.

Neymar cố găng chơi tiểu xảo khi té ngã - Ảnh: REUTERS

Là ngôi sao đắt giá, trung tâm chiến thuật của PSG, đáng ra Neymar phải trở thành thủ lĩnh tinh thần của đội bóng. Nhưng anh lại khiến các đồng đội nản lòng với hàng loạt pha bắt bước một lỗi và rất nhiều đường chuyền sai địa chỉ khác.

Khi Neymar cầm bóng, các cầu thủ Bayern "cảm thấy rất yên tâm". Các hậu vệ "hùm xám" có thể bị Neymar vượt qua nhưng cầu thủ người Brazil chẳng thể làm gì tiếp theo khi đối phương bộc lót quá tốt.

Nhìn cái cách Neymar đá bóng như thể một người lần đầu chơi playstation: cầm một cầu thủ dẫn bóng thẳng về vòng cấm. Neymar không hiệu quả, phá lối chơi của chính đội nhà, nhưng ngặt nỗi, HLV Tuchel không thể thay cậu ra sân được.

Neymar là ngôi sao hàng trăm triệu USD, trừ khi chấn thương chứ lành lặn không HLV nào dám cho cậu ngồi chơi. Khi Neymar chuyền bóng hỏng buộc Layvin Kurzawa phải phạm lỗi để ngăn một tình huống phản công của Bayer, HLV Tuchel ở ngoài đường biên tỏ ra vô cùng tức giận.

Nhưng HLV Tuchel cũng chỉ tức giận mà thôi!

Hãy nhìn cái cách Thiago Alcatara, Thomas Muller, Leon Goretzka… chơi bóng. Họ như nhân vật chính diện của bóng đá, dạy người khác cách say mê với từng đường bóng. Còn Neymar, cậu như một gã phản diện tệ hại khiến người ta chán ghét môn thể thao này.

Giá trị hàng trăm triệu USD đã khiến Neymar lạc lối. Cậu ấy luôn cố gắng khẳng định mình xứng đáng với kỉ lục thế giới. Nhưng càng cố gắng, càng vội vàng chứng minh thì Neymar chẳng làm được gì. Thật ngốc khi chứng minh mình giỏi với bất kỳ ai, chứ chưa nói đến thế giới.

Nhưng phải thật sự dành lời khen cho Neymar, cậu ấy giỏi thật. Giỏi khiến người ta lầm tưởng cậu xuất chúng trong một thời gian quá dài. Giờ thì chắc không CĐV nào lấy sự vắng mặt của Neymar ra biện minh cho thất bại của đội nhà nữa!

Vậy không biết, giá trị còn lại c

back-to-top.png