Brazilian International Football Academy

We are more than playing Football

Sự kiện danh thủ

Ai lại nghĩ một gã từ Canada có thể vô địch Champions League

Ngày đăng: 24/08/2020 Lượt xem: 92
 
 
Alphonso Davies bên cạnh chiếc cúp vô địch Champions League - Ảnh: UEFA

"Ai lại nghĩ một gã từ Canada có thể vô địch Champions League chứ. Hai năm trước nếu có ai nói với tôi điều này, tôi sẽ chẳng bao giờ tin", đó là câu trả lời của Davies. Trong đó, anh có nhắc đến thời điểm hai năm trước, tức là khi anh bắt đầu được biết đến ở Bundesliga.

Trên trang chủ của Bundesliga vẫn còn bài viết về Alphonso Davies 2 năm về trước. Đó là câu chuyện mà cha anh kể về cuộc sống cơ cực khi phải sống trong trại tị nạn để tránh khỏi cuộc nội chiến Liberia.

Sau đó là chuyến di cư đến Canada nơi Davies được nuôi nấng và trưởng thành. Anh cũng bắt đầu chơi bóng và sớm bộc lộ tài năng. Anh gia nhập Bayern Munich vào tháng 1 năm 2019 và dần khẳng định được bản thân dù tuổi đời còn rất trẻ.

Trận chung kết vừa rồi không phải là trận đấu tốt của Davies. Nhưng trên suốt hành trình dài tại Champions League mùa giải này, thì anh hoàn toàn xứng đáng được ghi nhận.

"Đó là một cảm giác tuyệt vời. Đó là tất cả những gì bạn mơ ước khi còn là một đứa trẻ, được đến châu Âu và giành Champions League với đội bóng vĩ đại như Bayern", Davies tiếp tục chia sẻ những cảm xúc của mình trên sóng truyền hình.

"Câu chuyện của tôi là thứ mà tôi muốn truyền cảm hứng đến mọi người. Nó cho thấy bạn có thể làm tất cả những gì mà bạn đặt ra. Tôi hạnh phúc khi được ở đây với chiếc huy chương quanh cổ và chiếc cúp bên cạnh".

back-to-top.png